Sản xuất thiết bị định vị ô tô bằng công nghệ hiện đại

Tự động hóa trong sản xuất có thể giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí nhân công. Bài viết này sẽ đi sâu vào ứng dụng công nghệ vào sản xuất thiết bị định vị ô tô. Phân tích ảnh hưởng tích cực tới giá thành, chất lượng của sản phẩm sau khi ứng dụng.

Hình ảnh về dây chuyền sản xuất thiết bị định vị ô tô
Hình ảnh về dây chuyền sản xuất thiết bị định vị ô tô

Sản xuất thiết bị định vị ô tô

1. Ứng dụng dây chuyền tự động hóa vào sản xuất

Hệ thống nhà xưởng, dây chuyền sản xuất thiết bị định vị quản lý xe ô tô của một các hãng tại Việt Nam đều bắt buộc phải đạt các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của:

  • Viện đo lường quốc gia Việt Nam
  • Tổng cục đường bộ (thuộc Bộ Giao thông vận tải)
  • Bộ Thông tin và truyền thông
  • Xem giá thiết bị định vị hợp chuẩn tại đây

Hệ thống tự động hóa sản xuất, khâu đóng gói đều chịu sự giám sát nghiêm ngặt của các đơn vị, ban, ngành. Vì vậy chất lượng sản phẩm đến tay khách hàng đều đạt chuẩn về chất lượng, tính năng.

2. Áp dụng công nghệ của hệ thống định vị toàn cầu GPS

Hệ thống định vị toàn cầu GPS – là một hệ thống bao gồm:

  • Vệ tinh bay xung quanh trái đất, phát sóng GPS
  • Trạm phát sóng GPS mặt đất
  • Thiết bị thu và xử lý sóng GPS – Còn gọi là thiết bị định vị

Định vị ô tô: là một loại biến thể của thiết bị định vị, có thiết kế để lắp đặt trên ô tô. Sản phẩm ứng dụng thành quả của hệ thống định vị toàn cầu GPS của Hoa Kỳ. Trước đây, hệ thống này chỉ được ứng dụng vào hệ thống quân sự – quốc phòng. Về sau này, nhận thấy những tính năng hữu ích đối với giao thông, xã hội, hệ thống này đã được đưa vào thương mại hóa trên toàn thế giới.

3. Áp dụng công nghệ mạng di động

Hiện thế giới có 2 chuẩn công nghệ lõi của mạng 4G là WiMAX và Long Term Evolution (LTE). WiMAX là chuẩn kết nối không dây được phát triển bởi IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers). Còn LTE là chuẩn do 3GPP, một bộ phận của liên minh các nhà mạng sử dụng công nghệ GSM.

Cả WiMAX và LTE đều sử dụng các công nghệ thu phát tiên tiến nhất. Nâng cao khả năng bắt sóng và hoạt động của thiết bị, mạng lưới. Tuy nhiên, mỗi công nghệ đều sử dụng một dải băng tần khác nhau.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm định vị ô tô tại đây.

Giá thành sản phẩm

1. Giảm giá thành sản phẩm khi sản xuất thiết bị định vị ô tô

Trong bối cảnh nền kinh tế đang phải đối phó với các hiện tượng như lạm phát. Chi phí cho vật tư, lao động, quảng cáo và bán hàng ngày càng tăng. Buộc công nghiệp chế tạo phải tìm kiếm các phương pháp sản xuất tối ưu để giảm giá thành sản phẩm. Có thể nói giá thành là một trong những yếu tố quan trọng xác định nhu cầu phát triển tự động hóa.

Không một sản phẩm nào có thể cạnh tranh được nếu giá thành sản phẩm cao hơn các sản phẩm cùng loại, có tính năng tương đương với các hãng khác.

Khi áp dụng tự động hóa, khối lượng các công việc đơn giản cho phép trả lương thấp sẽ giảm nhiều. Chi phí cho đào tạo công nhân và đội ngũ phục vụ, giá thành thiết bị cũng tăng theo. Đây là động lực mạnh kích thích sự phát triển của tự động hóa.

2. Nâng cao chất lượng, số lượng sản phẩm

Nhà sản xuất thiết bị định vị ô tô cũng luôn tìm cách nâng cao chất lượng sản phẩm. Tối ưu tính năng để nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Khi áp dụng tự động hóa, quy trình sản xuất sẽ tuân thủ theo sự đồng bộ. Các chi tiết sẽ được sản xuất, lắp ghép với độ chính xác cao nhất. Mang lại chất lượng sản phẩm cao, đồng đều nhất.

Đồng thời, tự động hóa giúp thay đổi tính chất lao động, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân. Nhất là trong các khâu độc hại, nặng nhọc, có tính lặp đi lặp lại nhàm chán. Khắc phục dần sự khác nhau giữa lao động trí óc và lao động chân tay.

Tự động hóa các quá trình sản xuất cho phép đáp ứng cường độ lao động sản xuất hiện đại . Với các loại sản phẩm có số lượng lớn như thiết bị định vị ô tô. Chúng ta không thể sử dụng các quá trình sản xuất thủ công để đáp ứng sản lượng yêu cầu với giá thành nhỏ nhất.

3. Chuyên môn hóa sản xuất thiết bị định vị ô tô

Chỉ có một số ít sản phẩm phức tạp là được chế tạo hoàn toàn bởi một nhà sản xuất. Thông thường một hãng sẽ sử dụng nhiều nhà thầu để cung cấp các bộ phận riêng lẻ cho mình. Sau đó tiến hành liên kết, lắp ráp thành sản phẩm tổng thể. Các nhà sản xuất định vị cũng áp dụng cách tương . Nhà sản xuất sẽ chuyên sâu hơn với các sản phẩm của mình . Việc nghiên cứu, cải tiến chỉ phải thực hiện trong một vùng chuyên môn hẹp.

Vì thế sẽ có chất lượng cao hơn, tiến độ nhanh hơn. Việc sản xuất của các nhà sản xuất có điều kiện chuyển thành sản xuất hàng khối. Khả năng tiêu chuẩn hóa sản phẩm là rất cao. Có thể nói tự động hóa giữ một vai trò quan trọng trong việc thực hiện tiêu chuẩn hóa. Bởi chỉ có nền sản xuất tự động hóa mới cho phép chế tạo các sản phẩm có kích cỡ và đặc tính không hoặc ít thay đổi với số lượng lớn một cách hiệu quả nhất.

** Xem thêm: cách dò định vị xe ô tô

Liên hệ lắp đặt định vị ô tô

Hotline098.808.2529
Giao hàng tận nơiMiễn phí
Khu vực Văn QuánVăn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Khu vực Từ LiêmKDT Vinhomes Smartcity, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm
Gia Lâm, Long BiênNgõ 2 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.808.2529
Zalo