Bản đồ định vị vệ tinh là gì? Loại bản đồ nào được dùng nhiều nhất?

Với công nghệ như hiện nay, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại là bạn có thể xác định được vị trí của mình. Hoặc có thể tìm đến tận số nhà, ngõ ngách nào đó ở bất kỳ đất nước nào. Ứng dụng mà tôi nói đến ở đây là bản đồ định vị vệ tinh Google Maps.

Bên cạnh ứng dụng của Google, còn bao nhiêu ứng dụng bản đồ định vị nữa? Hãy cùng tôi tìm hiểu về bản đồ định vị trong bài viết dưới đây.

Bản đồ định vị vệ tinh là gì?

Bản đồ định vị là một ứng dụng dành cho điện thoại, máy tính. Ứng dụng này thay cho bản đồ giấy thông thường.

Các nhà cung cấp bản đồ định vị sử dụng nhiều cách để xây dựng bản đồ. Thường là sự kết hợp giữa việc đo thực địa với những hình ảnh chụp từ vệ tinh nhân tạo.

Tại Việt Nam, 2 ứng dụng bản đồ bản đồ định vị được sử dụng nhiều nhất là:

  1. Google Maps
  2. Việt Bản Đồ

Những tính năng của bản đồ định vị

1. Bản đồ định vị vệ tinh dùng để tìm đường

Ứng dụng này không còn xa lạ với bất kỳ ai sử dụng smartphone. Chỉ cần cài đặt ứng dụng bản đồ, kích hoạt tính năng GPS trên điện thoại là bạn có thể biết mình đang ở đâu.

Tiếp đó, với vài thao tác tìm kiếm, ứng dụng sẽ dẫn đường cho bạn tới vị trí mà bạn đang cần tìm.

2. Là nền tảng của các giao diện định vị

Các loại thiết bị định vị xe ô tô, định vị xe máy,….là những sản phẩm được ứng dụng vào việc quản lý, điều hành đội xe nhiều nhất hiện nay. Bản đồ định vị luôn là nền tảng cho những ứng dụng này để xác định phương tiện của bạn đang ở đâu.

Tại Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới đều sử dụng ứng dụng này để quản lý trong ngành vận tải. Các cá nhân sử dụng phần mềm để quản lý, đảm bảo an toàn cho xe của mình.

Cách sử dụng bản đồ định vị ô tô, xe máy

Mỗi nhà sản xuất thiết bị định vị ô tô, xe máy đều có một phần mềm quản lý riêng. Về cơ bản, phần mềm này vẫn dựa vào nền tảng chính của nhà cung cấp bản đồ. Dưới đây là cách sử dụng bản đồ định vị ô tô, xe máy:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.808.2529
Zalo