Ứng dụng GPS trong cuộc sống và những giá trị mà nó mang lại

Xã hội ngày một văn minh hơn, chúng ta có thể nhận thấy tốc độ phát triển của công nghệ nhanh đến mức nào. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về công nghệ định vị vệ tinh GPS. Ứng dụng GPS trong cuộc sống và những giá giá trị mà nó mang đến cho chúng ta.

Ứng dụng GPS trong cuộc sống

  • Tích hợp trong Smart Phone mà chúng ta sử dụng hằng ngày.
  • Hỗ trợ đắc lực cho các phần mềm dẫn đường, bản đồ.
  • Là nền tảng cốt yếu cho các ứng dụng gọi xe hiện đại nhất hiện nay như Uber, Grab, Go Việt,….
  • Biến thể thành những thiết bị định vị GPS siêu nhỏ có thể gắn trên phương tiện, hoặc bỏ túi,….
  • Là một trong những công nghệ được Chính Phủ giao cho Bộ GTVT áp dụng trên xe ô tô kinh doanh vận tải.

Định vị GPS cho xe ô tô

1.200.000 


- Xem trên điện thoại

- Lịch sử lưu 3 tháng

- Lắp đặt tận nơi

- Xem điểm dừng đỗ

- Bảo hành 24 tháng

** Tham khảo: Bộ định vị không dây

Sự phát triển của ứng dụng GPS trong cuộc sống

Giá của thiết bị định vị GPS sử dụng để quản lý phương tiện đã giảm xuống mức dưới 2 triệu đồng. Những yếu tố nào thuận lợi và hạn chế sự phát triển này, cùng tìm hiểu sự phát triển của ứng dụng GPS trong cuộc sống hiện nay ngay dưới đây nhé.

1. Tiêu thụ năng lượng

Trước hết, mức tiêu thụ năng lượng của định vị GPS ảnh hưởng đến mức tiêu thụ của sản phẩm này. Nếu muốn sử dụng, thiết bị cần sử dụng nguồn của phương tiện.

Điều này gây bất lợi vì không phải lúc nào chủ xe cũng muốn gắn thiết bị ngoại vi lên xe. Nếu sử dụng PIN sẽ khiến cho kích thước thiết bị là khá lớn, ảnh hưởng đến khả năng giấu kín.

Lắp định vị GPS cho các phương tiện ô tô, xe máy
Lắp định vị GPS cho các phương tiện ô tô, xe máy

2. Quản lý điện thoại người khác có được không?

Câu trả lời là có, nếu bạn truy cập được vào cloud của hệ điều hành điện thoại. Tuy nhiên đây là hành vi trái pháp luật nếu không được sự cho phép của chủ nhân chiếc điện thoại đó.

Ứng dụng GPS trong cuộc sống
Ứng dụng GPS trong cuộc sống

Hầu hết, tất cả các Smart Phone hiện nay đều tích hợp định vị GPS. Các hãng điện thoại ngoài việc tích hợp cho các ứng dụng bản đồ, chỉ đường,…. thì còn có thêm chức năng tìm điện thoại nếu bị thất lạc.

3. Hỗ trợ điều hành đội xe vận tải

Hệ thống định vị GPS đã trở nên phổ biến, mọi người đều có thể biết vị trí của họ. Bạn có thể đến bất cứ địa điểm nào mà không cần hỏi đường. Người dùng có thể xem thông tin giao thông xung quanh họ bất cứ lúc nào.

Đây là một ứng dụng cực kỳ quan trọng trong ngành vận tải. Ví dụ: với ứng dụng gọi xe, bạn sẽ xác định được vị trí của taxi nhàn rỗi gần nhất. Sau đó bạn có thể liên hệ với nó và gửi vị trí của mìnm. Việc cuối cùng là tận hưởng dịch vụ thuận tiện nhất trong thời gian ngắn nhất.

Đồng thời, một hệ thống thông minh cũng có thể được sử dụng để kiểm tra việc chuyển xe đến đích. Tất nhiên, tiền đề là các phương tiện này cũng phải được trang bị hệ thống GPS.

** Hướng dẫn: Dò định vị

4. Những tiện ích tìm kiếm

Người dùng có thể kiểm tra các địa điểm khác xung quanh họ. Chẳng hạn như xung quanh vị trí hiện tại có nhà hàng, quán cafe, trạm xăng nào,….. Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp thông tin về các triển lãm được tổ chức gần đó, các hoạt động khuyến mãi giảm giá gần đó,…. 

Với việc phổ biến GPS, mọi người sẽ ngày càng hiệu quả hơn trong cuộc sống của họ. Thông qua GPS và hệ thống truy vấn thông tin theo thời gian thực, mọi người sẽ không còn cảm thấy chán nản khi đi du lịch. Tất nhiên, để tận hưởng dịch vụ trên phải có những tiền đề sau.

5. Lời kết

Định vị GPS mang đến cho chúng ta rất nhiều sự tiện lợi trong cuộc sống. Chức năng quan trọng nhất của định vị GPS là xác định chiếc xe của bạn đang ở đâu. Từ đó giúp chủ xe có cái nhìn trực quan nhất về vị trí của phương tiện. Cải thiện độ tin cậy đối với lái xe cũng như phục vụ công tác điều hành xe hiệu quả. 

Mua định vị GPS tại M2-GPS

Liên hệCông ty TNHH công nghệ toàn cầu M2
Hotline098.808.2529
Giao hàng tận nơiMiễn phí
Khu vực Văn Quán1D7 Yên Phúc, Hà Đông
Khu vực Từ LiêmS205 Vinhomes Smartcity, Tây Mỗ
Gia Lâm, Long BiênNgõ 110 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm

** Tham khảo: Dịch vụ lắp camera đáp ứng Nghị Định 47

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.808.2529
Zalo