Cách định vị trên Google Maps

Xã hội ngày càng phát triển, đất nước ngày càng đi lên. Kèm theo đó không tránh khỏi những nhu cầu về công nghệ mới của con người. Đối với mỗi người, việc đi lại vô cùng quan trọng, nó không thể thiếu trong cuộc sống này. Thế nhưng, cái bạn cần cho việc định hướng những chuyến đi của mình một cách chính xác nhất phải kể tới ứng dụng GOOGLE MAPS. Với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn cách định vị trên GOOGLE MAPS trên ô tô nhanh chóng nhất.


Cách định vị trên Goole Maps
Cách định vị trên Goole Maps

Một số cách cài định vị trên GOOGLE MAPS

Với kinh nghiệm lâu năm, sự kỹ lưỡng trong việc chọn lựa sản phẩm tốt nhất để phục vụ người tin dùng, GOOGLE MAPS được khẳng định là một ứng dụng vô cùng hữu ích giúp bạn định vị, khám phá, kiểm soát những thứ xung quanh mình cũng như bảo vệ thông tin cá nhân, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc, tìm kiếm vị trí bạn bè,… Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách thông dụng nhất.

Cách 1

Cách định vị trên GOOGLE MAPS thông qua tài khoản Gmail ( tính năng Android Device Manager)

Bước 1. Đăng ký tài khoản Gmail bằng những thông tin cá nhân trên điện thoại cần định vị. (tên đăng nhập, mật khẩu).

Bật tính năng vị trí (hay còn gọi là dịch vụ định vị). Với tính năng này, chúng ta sẽ dễ dàng định hướng vị trí, xác định chính xác quãng đường.

Để đảm bảo tốc độ và sự tính liên tục của định vị trên GOOGLE MAPS. Bạn phải đảm bảo luôn có kết nối WIFI hoặc sử dụng mạng di động của điện thoại.

Bước 2. Sau khi đã đăng nhập đúng Gmail ở trên. Bạn có thể chọn ứng dụng GOOGLE MAPS (hoặc nó đã được cài đặt sẵn trên thiết bị điện thoại định vị). Bạn có thể:

  • Định vị vị trí cần xác định
  • Đi hoặc đến
  • Xem lại lịch sử hành trình mà ta đã từng đi qua

Lưu ý: Nếu sử dụng trình duyệt Google Chrome để chọn định vị GOOGLE MAPS thì phải bật vị trí của trình duyệt.

Cách 2

Cài định vị trên điện thoại qua GOOGLE MAPS bằng cách chia sẻ vị trí

Bước 1. Mở thiết bị GOOGLE MAPS trên thiết bị định vị. Nếu điện thoại chưa có cài đặt sẵn thì vào cửa hàng tiện ích trên điện thoại để tải về.

Bước 2. Sau khi đã tải thành công ứng dụng này, vào menu có biểu tượng là 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái. Trong menu, chọn mục chia sẻ vị trí.

Bước 3. Tiếp đó có một thông báo rằng bạn chuẩn bị bắt đầu chia sẻ tính năng ở bước 3, nhấn “ bắt đầu”.

Bước 4. Sau khi nhấn bắt đầu, chức năng “ chia sẻ vị trí theo thời gian thực” có hiện dòng chữ “ cho tới khi bạn tắt tính năng này”.

Bước 5. Tiếp theo, vì bạn đang muốn chia sẻ về vị trí nên phải đăng nhập Gmail để chia sẻ. Chữ này xuất hiện ở ngay góc bên phải trên cùng của ứng dụng.

Bước 6. Sau tất cả công việc vừa thực hiện ở trên, GOOGLE MAPS sẽ hỏi: ”share your location”. Tức là chia sẻ vị trí của bạn, ấn Turn on để bắt đầu mọi thứ.

Tổng kết các cách định vị trên Google Maps

Trên đây là hai cách cơ bản mà M2-GPS của chúng tôi có thể cung cấp đến người tin dùng. Giúp bạn hiểu rõ và biết cách định vị trên GOOGLE MAPS.

Ngoài những cách này, bạn cũng có thể tham khảo việc cài định vị trên phương tiện giao thông. Và M2-GPS chính là một đơn vị uy tín cung cấp thiết bị định vị chất lượng nhất.

Với mục tiêu đem đến cho bạn một sản phẩm an tâm nhất, chất lượng và hiệu quả nhất. Công ty chúng tôi sẵn sàng phục vụ Bạn 24/24 ở khắp các mọi miền tổ quốc. Tự hào là công nghệ đứng trong TOP đầu về các ứng dụng định vị đem tới lợi ích cao và đúng đắn cho bạn.

Hy vọng rằng những cách định vị trên GOOGLE MAPS trên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần biết cho bạn sẽ có những chuyến hành trình thuận lợi. Còn nếu bạn muốn lắp đặt thiết bị định vị ô tô thì hãy liên lạc ngay với M2-GPS nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.808.2529
Zalo