Google Maps – Ứng dụng bản đồ định vị tốt nhất cho điện thoại

Ngày nay việc xác định phương hướng đã trở nên quá dễ dàng. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại di động thông minh. Hoặc một máy tính có kết nối internet tốc độ cao là có thể định vị, xác định được phương hướng. Để hỗ trợ cho người dùng, có rất nhiều ứng dụng bản đồ được sản xuất ra. Trong đó có Google Maps là một loại bản đồ định vị tốt nhất hiện nay.

Google Maps - Ứng dụng bản đồ định vị tốt nhất

Ứng dụng bản đồ định vị tốt nhất “Google Maps”

Google Maps là một công cụ dùng để xem bản đồ trực tuyến. Hiện nó đang có số lượng người truy cập vô cùng lớn. Đây không chỉ là một địa chỉ xem trực tuyến. Nó còn có cả phiên bản sẵn có trên các thiết bị di động.

Google Maps sẽ hỗ trợ xem thông tin của các địa điểm. Dẫn đường cụ thể tới từng vị trí, con đường, con phố mà bạn muốn đi tới. Cho phép hiển thị hình ảnh của tất cả quốc gia trên thế giới.

Công cụ Google Maps được ứng dụng trên cả nền tảng PC lẫn điện thoại di động. Bạn có xem bản đồ ngoại tuyến, trực tuyến, hỗ trợ định vị các địa điểm, chỉ đường, tìm đường đến vị trí mà bạn muốn đến…

Tính năng dẫn đường ưu việt
Tính năng dẫn đường ưu việt

Kho dữ liệu trên Google Maps phong phú. Hiển thị thông tin của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Đối với những lá xe, đi xe đạp hoặc đi bộ thì có thể dụng chức năng hướng dẫn bằng giọng nói của bản đồ này.

Google Maps là bản đồ định vị tốt nhất hiện nay. Bởi bạn có thể xem mọi lúc mọi nơi trên thiết điện thoại di động. Kho dữ liệu phong phú lên tới 25 triệu địa điểm. Chúng được cập nhật và làm mới thường xuyên.

Những lí do bạn nên dùng Google Maps

Ngày nay nhu cầu định vị, chỉ đường, tìm đường… của mọi người ngày càng nhiều. Do đó phải có các ứng dụng bản đồ hỗ trợ người dùng vấn đề đó. Vậy tại sao chúng ta nên sử dụng Google Maps. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số lí do mà bạn nên dùng Google Maps.

+ Mang đến chức năng hữu ích cho việc tìm kiếm một vị trí nào đó trên thế giới hoặc tìm đường di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

+ Chỉ cần có Google Maps trong tay bạn có thể tự mình đi đến bất cứ nơi nào mình muốn. Nắm bắt thông tin giao thông trong thời gian bạn di chuyển để có thể tránh được tắc đường…. Nhằm tìm ra một con đường tốt nhất để đi

+ Ứng dụng bản đồ này chỉ đường chi tiết đến từng lối rõ, đường đi.

+ Tiết kiệm thời gian hỏi đường, tìm kiếm đường trong trường hợp bạn chưa biết địa chỉ đó nằm ở đâu và hướng di chuyển tới đó.

+ Google Maps giúp bạn khám phá sao hỏa. Mặt trăng ngay trên máy. Sử dụng Satellite và Street View để khám phá và trải nghiệm những thành phố, địa danh nổi tiếng trên hành tinh. Cảm nhận những điều thú vị của các công trình nghệ thuật có trên thế giới.

Tính năng của bản đồ định vị tốt nhất “Google Maps”

Dù là người sử dụng Google Maps lâu năm nhưng bạn có chắc chắn một điều rằng mình đã khám phá hết những tính năng của nó hay chưa. Chúng tôi biết bạn đang bỏ lỡ rất nhiều điều thú vị của ứng dụng này. Sau đây sẽ là những tính năng vượt trội của Google Maps mà bạn nên biết.

1. Lưu địa chỉ nhà và nơi làm việc

Bạn chỉ cần thao tác nhập địa chỉ nhà và cơ quan 1 lần thì lập tức Google Maps sẽ lưu trữ lại giúp bạn không phải nhập địa chỉ một lần nữa.

Cách lưu vị trí trên Google Maps
Cách lưu vị trí trên Google Maps

2. Chia sẻ vị trí của bạn và mọi người

Bạn chỉ cần chạm và giữ vị trí mà mình chọn. Sau đó nhấn nút Share. Một danh sách các ứng dụng mà bạn có thể chia sẻ địa chỉ của mình sẽ được hiện ra trước mắt bạn.

3. Xác định phương hướng chính xác và nhanh chóng

Bạn chỉ cần chạm vào một địa điểm mà mình muốn tới trên bản đồ. Sau đó nhấn và giữ nút màu xanh biểu thị cho các phương tiện giao thông xuất hiện ở phía bên phải màn hình. Lúc này Google Maps sẽ giúp cho bạn chọn một tuyến đường tốt và nhanh nhất và tiến hành khởi động chế độ điều hướng cho bạn. Bạn có thể chụm ngón tay để thu nhỏ hoặc phóng to màn hình ra.

4. Bản đồ định vị tốt nhất có thể xem được cả khi ngoại tuyến

Nếu trong điều kiện không thể kết nối internet thì bạn có thể tải xuống phần mềm bản đồ offline. Tuy nhiên chế độ offline vẫn còn một số hạn chế nhất định khiến bạn không thể xem được chỉ đường rõ ràng trong từng bước.

5. Kiểm tra lịch trình tàu hỏa, xe buýt

Khi sử dụng Google Maps bạn có thể kiểm tra lịch trình của xe buýt và tàu hỏa ở bất cứ một địa điểm nào. Bạn chỉ cần nhập địa điểm mình muốn đến và chạm vào nút biểu tượng cho các phương tiện rồi chọn biểu tượng tàu hỏa hoặc xe bus. Khi đó một danh sách các tuyến xe hoặc tàu hỏa sẽ hiển thị dựa trên thời gian hiện tại giúp bạn tha hồ lựa chọn.

Tích hợp Google Maps vào thiết bị định vị

Bên cạnh việc sử dụng bản đồ định vị Google Maps thì ngày nay khách hàng đang rất ưa chuộng những sản phẩm thiết bị định vị có tích hợp sẵn những bản đồ định vị tốt nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm đáp ứng được tất cả những điều trên thì có thể liên hệ cho M2-GPS. Chúng tôi đang cung cấp những sản phẩm định vị tích hợp ứng dụng bản đồ hiện đại và tiên tiến nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản Google Maps. Một ứng dụng bản đồ định vị tốt nhất hiện nay. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về ứng dụng này hay những sản phẩm định vị thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tư vấn vẫn đang sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn.

Tham khảo: Google Maps cho ô tô

098.808.2529
Zalo