Cách cài định vị cho xe máy

Thiết bị định vị xe máy đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm sử dụng. Hầu hết các đơn vị cung cấp đều hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng miễn phí. Tuy nhiên có nhiều khách hàng ở xa sẽ chọn cách tự lắp đặt tại nhà. Sau đây M2-GPS hướng dẫn cách cài định vị cho xe máy chi tiết nhất mà khách hàng có thể tự áp dụng.

Liên hệ M2-GPS để biết cách cài định vị cho xe máy

Liên hệCông ty TNHH công nghệ toàn cầu M2
Hotline098.808.2529
Giao hàng tận nơiMiễn phí
Khu vực Văn Quán1D7 Yên Phúc, Hà Đông
Khu vực Từ LiêmS205 Vinhomes Smartcity, Tây Mỗ
Gia Lâm, Long BiênNgõ 110 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ

Thiết bị định vị giá tốt:

1.200.000 


- Xem trên điện thoại

- Lịch sử lưu 3 tháng

- Lắp đặt tận nơi

- Xem điểm dừng đỗ

- Bảo hành 24 tháng

** Tham khảo: định vị xe máy không dây

Lưu ý trước khi lắp định vị

Thiết bị định vị cho xe máy cũng không quá khó lắp đặt. Tuy nhiên trước khi đến với hướng dẫn về cách cài định vị GPS cho xe máy. Khách hàng cần phải lưu ý một số điều sau đây:

1. Kiểm tra sản phẩm

Đầu tiên hãy chắc chắn rằng mình đã có hiểu biết cơ bản về thiết bị. Điều này rất quan trọng trong việc lắp đặt cũng như sử dụng sau này.

Kiểm tra chắc chắn xem thiết bị mua từ nhà cung cấp có mới hay không. Có đầy đủ các bộ phận hỗ trợ cho việc lắp đặt hay không?

2. Đăng ký SIM Data

Một số đơn vị cung cấp trọn gói bao gồm cả SIM Data. Tuy nhiên khách hàng cũng có thể tự chủ động chuẩn bị SIM cho mình.

Bạn cần đăng kí dịch vụ GPRS phù hợp với thiết bị định vị mà khách hàng có. Hãy nhớ kích hoạt trước và có thể không cần phải đăng kí chính chủ để đảm bảo tính bảo mật.

M2-GPS hướng dẫn cách cài định vị cho xe máy

Bước 1: Lắp SIM vào thiết bị

Khi đã chuẩn bị thẻ sim có đăng ký dịch vụ GPRS thì mở nắp lưng của thiết bị, đặt thẻ Sim vào khay và cố định lại. Đóng nắp lưng của thiết bị.

Bước 2: Đọc sơ đồ dây nguồn của thiết bị

Sau khi lắp đặt thẻ sim hãy tiến hành nối nguồn điện của thiết bị với nguồn điện của xe. Trước tiên bạn hãy tìm hiểu một chút về các dây trên thiết bị và tìm dây nguồn âm dương của thiết bị.

* Thiết bị định vị sẽ có 4 dây được phân biệt bởi các màu khác nhau. Cụ thể là:

Dây màu đỏ là dây cấp nguồn cho thiết bị  và được nối với cực dương nguồn điện của xe.

Dây màu đen là dây mát được dùng để nối điện âm cho thiết bị.

Dây màu da cam là dây tín hiệu khóa và khi bật khóa thì sẽ có điện.

Dây màu vàng là dây điều khiển rơ le. Chỉ sử dụng cho tính năng ngắt nguồn từ xa chỉ có trên thiết bị cao cấp.

Bước 3: Tìm nguồn điện

Có rất nhiều cách để xác định dây nguồn của xe. Tuy nhiên có 2 cách đơn giản nhất đó là:

Cách 1: Tìm dây nối với cực dương của ắc quy, đây chính là dây nguồn.

Cách 2:  Dây nguồn có điện áp ổn định là 12V – 24V kể cả khi bật hoặc tắt khóa điện. Chính vì thế bạn có thể dùng đồng hồ để đo điện áp trên cả 2 dây của ổ khóa điện, cầu chì.

* Ngoài ra bạn cũng cần xác định dây chìa khóa và dây điện mát.

Để xác định dây chìa khóa thì dùng đồng hồ vạn năng để đo điện áp trên các dây của ổ khóa điện. Dây chìa khóa chỉ có điện khi bật khóa và khi tắt thì không có điện.

Cách đơn giản nhất để xác định dây điện mát đó chính là dây được nối sẵn với cực âm của ắc quy hoặc dây màu đen trong bó dây điện của phương tiện.

Bước 4: Tiến hành nối dây nguồn – cách cài định vị cho xe máy đơn giản

Đầu tiên nối dây màu đen của thiết bị với dây nối mát của phương tiện. Đây là cách dấu dây mát. Dây nguồn của thiết bị nối với dây chìa khóa của phương tiện.

Sau khi đã nối hai loại dây trên thì buộc chắc chắn thiết bị vào một nơi cố định hoặc bó dây điện của xe.

Việc kiểm tra này khá dễ dàng bởi khi các loại dây của thiết bị và nguồn điện của xe thì ngay lập tức thiết bị sẽ được khởi động ngay. Nếu thiết bị sáng đèn liên tục thì sim và thiết bị đang hoạt động bình thường.

Còn nếu đèn không sáng, nháy nhanh hoặc nháy chậm thì hãy kiểm tra lại các bước lắp đặt ở trên.

Bước 5: cố định tại vị trí kín đáo

Khi lắp đặt để tránh sự phá hoại của kẻ xấu hãy chắc chắn vị trí lắp đặt thiết bị phải kín đáo.

Nếu thường xuyên sử dụng những thiết bị thu phát sóng. Hãy chắc chắn rằng thiết bị định vị cho xe máy phải được lắp đặt xa nguồn thu phát sóng đó. Những thiết bị thu phát sóng như ra đa, bộ đàm và các thiết bị thông tin liên lạc khác sẽ có thể khiến thiết bị định vị của bạn hoạt động không hiệu quả.

Chú ý đến nhiệt độ và độ ẩm ở khu vực lắp thiết bị định vị cho xe máy. Việc nhiệt độ và độ ẩm cao có thể khiến cho độ bền của thiết bị giảm bớt.

Khi lắp đặt nên để thiết bị theo hướng ngửa lên. Một điều cần lưu ý nữa đó chính là không bao bọc thiết bị quá kín bằng những vật liệu kim loại.

Lắp đặt xong chỉ cần cố định bằng băng dính hai mặt thiết bị và dây. Việc cố định này chỉ nhằm mục đích đảm bảo tính năng phát hiện rung động một cách chính xác nhất.

Bước 6: Kích hoạt phần mềm

Sau khi hoàn tất xong quá trình lắp đặt. Bạn chỉ cần gọi lên tổng đài để kích hoạt tài khoản theo Số điện thoại.

Sau đó tải phần mềm (có trong sách hướng dẫn), đăng nhập theo số điện thoại để sử dụng. Những loại thiết bị định vị xe máy tốt nhất sẽ có sẵn ứng dụng cho cả điện thoại và máy tính

Cài định vị cho xe máy không phải quá khó đúng không? Chỉ cần làm theo những bước trên là bạn đã có được một thiết bị định vị phục vụ hiệu quả cho việc quản lý.

Đăng nhập để sử dụng
Đăng nhập để sử dụng
Tích hợp nhiều cảnh báo
Tích hợp nhiều cảnh báo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.808.2529
Zalo