Thiết bị định vị ô tô chính hãng mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Lựa chọn thiết bị định vị GPS tốt nhất là điều làm nhiều bác tài quan tâm khi lắp đặt trên xe ô tô của mình. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại thiết bị định vị ô tô chính hãng.

Sản phẩm được chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy của Bộ GTVT, Bộ TTTT. Hướng dẫn cách định vị cho xe hơi bằng phần mềm trên điện thoại và máy tính.

Thiết bị định vị ô tô chính hãng

Thiết bị định vị ô tô chính hãng là những sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam hoặc nhập khẩu nước ngoài theo đường chính ngạch. Nếu sản xuất tại Việt Nam, bắt buộc phải có đầy đủ tiêu chuẩn về địa điểm sản xuất theo Tổng Cục Đường Bộ.

Thiết bị định vị ô tô chính hãng bắt buộc phải có chứng nhận hợp quy của Bộ TTTT mới được kinh doanh tại Việt Nam.

Thiết bị định vị ô tô chính hãng lắp cho xe kinh doanh vận tải bắt buộc phải có chứng nhận hợp chuẩn của Bộ GTVT. Sản phẩm bắt buộc phải có tính năng quản lý thông tin tài xế. Sau khi lắp đặt yêu cầu tra cứu đường truyền lên Tổng Cục Đường Bộ.

Để xác định chắc chắn sản phẩm là chính hãng, khi mua thiết bị định vị bạn yêu cầu đơn vị bán hàng cung cấp:

  • Chứng nhận hợp quy (của Bộ Thông tin và truyền thông)
  • Chứng nhận hợp chuẩn của Bộ Giao thông vận tải (chỉ cần khi bạn lắp cho xe kinh doanh vận tải)
  • Hợp đồng sử dụng dịch vụ khai thác phần mềm định vị xe bằng điện thoại, máy tinh
  • Biên bản nghiệm thu, bàn giao, bảo hành
  • Kiểm tra tem bảo hành trên thiết bị (không cần kiểm tra tem trên vỏ hộp, vì thiết bị bắt buộc phải test, lắp SIM trước khi cung cấp đến khách hàng)

Hướng dẫn cách định vị

1. Lắp đặt thiết bị định vị lên xe

  • Dòng sử dụng nguồn trực tiếp của ô tô (cần can thiệp vào hệ thống điện để lấy nguồn). Khi lắp đặt thường có 3 dây, 2 dây nguồn chính và 1 dây ACC. Bạn chỉ cần xác định dây nguồn và dây mát là thiết bị đax có thể hoạt động. Dây ACC dùng để xác định trạng thái bật, tắt động cơ.
  • Dòng sản phẩm định vị không dây dùng PIN (chỉ cần kích hoạt, xạc đầy PIN là có thể sử dụng).

2. Kích hoạt thiết bị định vị ô tô chính hãng

Mỗi thiết bị định vị đều lưu trữ dữ liệu trên máy chủ. Để sử dụng, bạn cần có tài khoản truy cập vào phần mềm trên máy chủ để sử dụng. Lắp đặt thiết bị định vị lên xe ô tô chỉ là cách để lấy dữ liệu về máy chủ.

Để có thể sử dụng các tính năng, bạn cần phải kích hoạt trên hệ thống và cài phần mềm định vị xe ô tô trên điện thoại, máy tính.

Bạn cung cấp thông tin cá nhân, thông tin xe ô tô để được kích hoạt. Sau khi kích hoạt xong, hệ thống sẽ gửi thông tin đăng nhập về số điện thoại hoặc địa chỉ Email của bạn.

3. Hướng dẫn cách định vị trên điện thoại

Sau khi cài đặt phần mềm trên điện thoại, bạn đăng nhập để sử dụng các chức năng quản lý. Phần mềm xem định vị xe ô tô có thể cài đặt trên điện thoại, máy tính bảg chạy hệ điều hành Android, IOS.

Bạn tìm trên kho ứng dụng để tải phần mềm định vị xe ô tô. Phần mềm này do nhà sản xuất thiết bị định vị GPS cung cấp.

Ngay sau khi đăng nhập, giao diện mặc định của phần mềm sẽ là bản đồ của Google Maps. Vị trí của xe sẽ được mô phỏng bằng icon trên bản đồ cho bạn tiện hình dung.

Chi tiết thông tin của xe, chi tiết về vị trí sẽ hiện ra sau khi bạn ấn vào biểu tượng xe trên bản đồ.

4. Cách xem thiết bị định vị xe ô tô chính hãng trên máy tính

Nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh vận tải, hoặc cho thuê xe thì tính năng điều hành trên máy tính sẽ cực kỳ hữu ích. Bạn sẽ nhìn trực quan tất cả xe trên bản đồ của Google Maps. Từ đó đưa ra những quyết định điều hành chính xác. Tất cả các hãng taxi, xe bus đều sử dụng tính năng này để điều hành hệ thống xe của họ.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ địa chỉ website vào thanh địa chỉ của trình duyệt website. Sau đó đăng nhập bằng tên tài khoản, mật khẩu đã được cung cấp là có thể sử dụng.

Điều hành xe

Tính năng của phần mềm định vị ô tô

** Xem thêm: Dò định vị ô tô

098.808.2529
Zalo